ảnh trường
28 MAY 2024

CÓ NÊN HỌC CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG?

Có nên học cao đẳng tiếng Trung

Với sự bùng nổ về số lượng các doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam, sự bùng nổ về số lượng hàng hóa xuất nhập khẩu giữa 2 nước Việt Nam và Trung Quốc, học tiếng Trung hoàn toàn có thể tìm được một công việc với thu nhập hấp dẫn. Nhưng khi lựa chọn học tiếng Trung nhiều bạn còn băn khoăn có nên học cao đẳng tiếng Trung hay học đại học tiếng Trung hay học những khóa học Tiếng Trung ngắn hạn. Cùng phân tích để đưa ra lựa chọn phù hợp các bạn nhé.

1. Các khóa học tiếng Trung ngắn hạn

       Ở Hà Nội và các tỉnh thành đều có rất nhiều các trung tâm đào tạo tiếng trung ở nhiều cấp độ từ sơ cấp đến cao cấp. Học phí mỗi khóa học từ vài triệu cho đến hơn chục triệu. Để giao tiếp được cơ bản thì bạn cũng cần đăng ký vài khóa học. Ưu điểm của các khóa học ngắn hạn là thời gian học ngắn, có thể học online.  Nhưng các bạn nên cân nhắc đến vấn đề bằng cấp và môi trường làm việc. Nếu được đào tạo bài bản, được cấp bằng tốt nghiệp chắc chắn mức lương và cơ hội xin việc của bạn sẽ rộng mở hơn.

2. Học đại học tiếng Trung

      Thời gian học đại học tiếng Trung là 4 năm, mức học phí đại học tiếng Trung dao động trong khoảng từ 8.000.000đ - 20.000.000 /1 kỳ tùy trường và tùy hệ đào tạo ngôn ngữ Trung hay hệ đào tạo chất lượng cao.

3. Có nên học cao đẳng tiếng Trung?

 - Thời gian học ngắn: Cao đẳng tiếng Trung có thời gian học từ 2,5 - 3 năm. Với những bạn muốn nhanh chóng đi làm, kiếm tiền thì đây là một ưu điểm khi lựa chọn học cao đẳng tiếng Trung.

- Được liên thông lên đại học: sau khi tốt nghiệp cao đẳng tiếng, sinh viên có thể vừa đi làm vừa tiếp tục học liên thông lên đại học tiếng Trung.Thời gian học liên thông lên đại học tiếng Trung khoảng 1,5 năm, học ngoài giờ hành chính và vẫn được cấp bằng đại học tiếng Trung.

- Học phí cao đẳng tiếng Trung: Học phí cao đẳng tiếng Trung của trường cao đẳng ngoại ngữ Hà Nội trung bình khoảng hơn 7.000.000 đ/1 kỳ.

- Xét tuyển đầu vào đơn giản: Học sinh chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển học bạ với điều kiện là đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông là có thể nhập học ngay ngành cao đẳng tiếng Trung.

- Học tiếng Trung có khó không? Học cao đẳng tiếng Trung có xin được việc làm không ? So với các ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn thì tiếng Trung là ngôn ngữ dễ học hơn cả vì tiếng trung và tiếng Việt có nhiều âm tương đồng, dễ nhớ từ vựng, dễ dàng giao tiếp. Nhiều người cho rằng chữ viết tượng hình của tiếng Trung rất khó nhưng chữ viết tiếng Trung có các bộ chữ, các nguyên tắc mà càng học càng thấy đơn giản. Do vậy chỉ cần với 2,5 - 3 năm học cao đẳng tiếng Trung, sinh viên đều thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nên hoàn toàn có thể xin được việc làm ở bất kỳ vị trí nào.

Hãy đăng ký học cao đẳng tiếng Trung tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội - Trường chuyên đào tạo về ngoại ngữ.

-  Học bổng trị giá 50% học phí kỳ 1 cho các đối tượng: học sinh dân tộc thiểu số; học sinh thuộc gia đình hộ nghèo; học sinh có học lực loại giỏi cả 3 năm THPT  nhập học trước ngày 31/07/2024

- Học bổng 2.000.000đ cho tất cả học sinh nhập học trước ngày 31/07/2024

- Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội nhận được các phần quà giá trị khi lên nhập học theo từng đợt Nhập học của trường.

Đăng ký xét tuyển online tại đây:

                          

 

Bài viết liên quan

1. Học phí cao đẳng Tiếng Trung?

2. Cao đẳng tiếng Trung học những môn gì?

 

zalo