08 JUNE 2019

TIẾNG NHẬT – NGÀNH HỌC CÓ THU NHẬP CAO

Làn sóng đầu tư từ Nhật Bản

          Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới sau Hoa Kỳ và Trung Quốc. Sự đẩy nhanh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế Quốc tế cùng với tình hình chính trị ổn định giúp cho Việt Nam thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Đến cuối năm 2018, với khoảng 1.800 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động cùng 9,5 tỷ USD vốn đầu tư, Nhật Bản đang dẫn đầu các Quốc gia  đầu tư vào Việt Nam. Làn sóng mở rộng sản xuất,  kinh doanh của các tập đoàn, doanh nghiệp Nhật Bản dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tiếp theo. Không chỉ vậy, ngày càng nhiều các công ty, tập đoàn của Việt Nam cũng mở rộng kinh doanh sang thị trường Nhật Bản.

Cơ hội việc làm với mức lương cực hấp dẫn

          Theo thống kê từ Bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam, quý II năm 2018, cả nước có khoảng 126,8 nghìn người thất nghiệp có trình độ đại học. Trong khi sinh viên rất nhiều ngành đang phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp thì sinh viên ngành Tiếng Nhật chưa bao giờ phải lo lắng đến vấn đề đó. Suy tư của sinh viên ngành tiếng Nhật là chọn việc làm ở đâu, công ty nào, vị trí nào?

          Đúng như vậy, thị trường việc làm tiếng Nhật chưa bao giờ hết “hot”. Nếu bạn lên google, facebook gõ từ khóa “việc làm tiếng Nhật”, “phiên dịch tiếng Nhật”, “tìm việc tiếng Nhật” sẽ hiện ra hàng loạt các thông tin tuyển dụng liên quan đến tiếng Nhật. Mức lương từ 10-40 triệu/ tháng tương đương khoảng 500 – 1700USD tùy theo trình độ tiếng Nhật và kinh nghiệm làm việc. Có những công ty đăng tuyển mức lương 10.000đ/ tháng thì gần như không thể tìm được người có trình độ Cao đẳng trở lên. Rất nhiều công ty, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, khu du lịch với yêu cầu trình độ giao tiếp cơ bản N4, N5  học tại các trung tâm tiếng Nhật trong thời gian vài tháng thì mức lương tối thiểu cũng trên 8 triệu/ tháng.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành Tiếng Nhật có thể trở thành biên phiên dịch viên,  nhà ngoại giao, thư ký, tiếp tân, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên ngoại ngữ, cán bộ, nhân viên biết ngoại ngữ trong các công ty, tập đoàn nước ngoài, công ty truyền thông, truyền hình… Trong quá trình học, sinh viên tiếng Nhật hoàn toàn có thể trau dồi kiến thức, gia tăng thu nhập khi đi làm thêm tại các công ty, văn phòng, nhà hàng, khách sạn… của nước ngoài tại Hà Nội.

          Với mức lương hấp dẫn như vậy, các em học sinh, các bạn sinh viên đang theo học các trường khác, các bạn sinh viên đã tốt nghiệp mà chưa xin được việc làm hoặc có công việc chưa phù hợp hãy đăng ký học hệ Cao đẳng chính quy, hệ liên thông cao đẳng, hệ văn bằng 2 ngành tiếng Nhật tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam.

Tiếng Nhật không hề khó

          Nhiều học sinh cứ cho rằng mình không có khả năng học ngoại ngữ. Không phải đâu nhé, học ngoại ngữ cần có phương pháp học và môi trường học chuẩn. Tiếng Nhật cũng vậy, bạn cứ tự tin và lạc quan rằng “ người khác học được thì mình sẽ học được”. Với phương pháp hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng cao cùng với vốn ngoại ngữ 2 là tiếng Anh, chắc chắn sau 3 năm học tại trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam, chắc chắn bạn sẽ có khả năng biên, phiên dịch giỏi cùng với kiến thức, kỹ năng làm việc cho ngành nghề mà bạn yêu thích.

Thời gian học ngắn, chi phí học thấp

          Các ngành học đại học cần thời gian là 4 năm, chương trình Tiếng Nhật của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam có thời gian từ 2-3 năm nhưng vẫn đảm bảo được trình độ chuyên môn của sinh viên khi ra trường. Với mức học phí từ 1.100.000đ /tháng, học phí của trường ở mức thấp so với nhiều trường cao đẳng, đại học khác có mức học phí lên tới vài chục triệu/năm.

Xét tuyển đầu vào đơn giản

          Để nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, thí sinh chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển theo học bạ với điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT, hoặc xét tuyển và thi tuyển đầu vào đơn giản cho sinh viên đã tốt nghiệp, đang học ngành nghề khác theo hình thức nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học theo địa chỉ đăng ký của thí sinh.

          Ngoài ra, thí sinh có thể để lại thông tin để được tư vấn, hướng dẫn làm hồ sơ theo link đăng ký sau:  

Địa chỉ trường

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

Địa chỉ: Phòng tuyển sinh, số 6 ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy Hà Nội. ĐT: 0966.455.099/024.2214.3861