ảnh trường
30 MAY 2024

HỌC TIẾNG NHẬT CÓ KHÓ KHÔNG

Học tiếng Nhật có khó không

        Trong xu thế hội nhập Quốc tế, học ngoại ngữ ngày càng trở lên phổ biến. Trong đó, Tiếng Nhật ngày càng được các bạn trẻ quan tâm bởi các cơ hội lựa chọn nghệ nghiệp, cơ hội đi du học, đi làm việc ở Nhật với mức thu nhập hấp dẫn. Khi lựa chọn học Tiếng Nhật, nhiều bạn sẽ băn khoăn học tiếng Nhật có khó không?

      Câu trả lời là: Học tiếng Nhật không khó các bạn nhé.

      Thật ra khó hay dễ là do cảm nhận của từng người. Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật, đa phần mọi người đều cảm thấy tiếng Nhật khá khó. Nhưng trước khi đi phân tích tiếng Nhật khó hay dễ các bạn hãy nghĩ đến con số mỗi năm có hàng trăm nghìn lao động Việt Nam và du học sinh Việt Nam đi du học và đi lao động ở Nhật Bản. Các lao động và du học sinh đó đều phải đạt trình độ Tiếng Nhật nhất định mới đủ tiêu chuẩn sang nhật học tập và công tác. Các bạn hãy tự đặt ra cho mình quan điểm: "Người khác học được, mình sẽ học được".

Bảng chữ cái tiếng Nhật và phát âm tiếng Nhật

      Tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái:  Hiragana: Bảng chữ mềm; Katakana: Bảng chữ cứng và Kanji: Bảng chữ Hán. Trong đó mỗi bảng chữ cái Hiragana và Katakana có khoảng hơn 40 chữ và các nét viết không quá phức tạp. Chỉ có bảng chữ Kanji có nguồn gốc từ chữ Hán, là dạng chữ tượng hình có nhiều nét viết sẽ hơi khó khăn cho nhiều người khi mới bắt đầu. 

      Khi đã nắm được bảng chữ cái tiếng Nhật, việc phát âm sẽ trở nên dễ dàng. 5 nguyên âm chính ghép với các phụ âm sẽ tạo ta âm hoàn chỉnh. Cách học phát âm tốt nhất là ngay khi bắt đầu học tiếng Nhật, bạn hãy nghe và đọc lại chuẩn các file ghi âm tiếng Nhật của người bản xứ. Chăm chỉ thực hành liên tục, chắc chắn sẽ nâng cao khả năng phát âm, ngữ điệu và ghi nhớ từ vựng của bạn.

Ngữ pháp tiếng Nhật

      Cấu trúc câu của tiếng Nhật có phần đảo ngược so với tiếng Việt khi sử dụng chủ ngữ +vị ngữ + động từ. Ví dụ câu "Tôi ăn cơm" thì tiếng Nhật sẽ là " Tôi cơm ăn". Vì vậy người học sẽ cần thời gian để làm quen với những mẫu ngữ pháp từ cơ bản đến phức tạp. Chỉ cần chăm chỉ thực hành, việc ghi nhớ và vận dụng sẽ không có có gì là khó khăn.

Nguyên tắc học kết hợp 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết

      Ngay khi bắt đầu học tiếng Nhật bạn hãy rèn luyện kết hợp học đồng thời 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Bạn hãy yên tâm các giáo trình tiếng Nhật hiện đại ở các trường Cao đẳng, Đại học đều tích hợp đủ 4 kỹ năng đó theo chương trình học của mình rồi. Hãy chăm chỉ thực hành các kỹ năng theo sự hướng dẫn của giảng viên là sẽ học tốt tiếng Hàn. 

      Ngoài ra bạn có thể thường xuyên nghe các bài hát tiếng Nhật hoặc xem các bộ phim Nhật. Điều này vừa giúp bạn nâng cao kỹ năng học tiếng Nhật vừa tạo cho mình cơ hội giải trí, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản

      Khi mới làm quen với một ngôn ngữ mới, có thể bạn sẽ gặp khó khăn vào khoảng thời gian đầu. Nhiều bạn học sinh cứ cho rằng mình không có khả năng học ngoại ngữ. Thực ra không phải vậy đâu, học ngoại ngữ giỏi thì cần có phương pháp và môi trường học chuẩn. Do đó, bạn hãy kiên trì với mục tiêu, chắc chắn bạn sẽ thành công!

          Hãy đăng ký xét tuyển học bạ vào trường Cao đẳng Ngoại Ngữ Hà Nội - Trường chuyên đào tạo ngoại ngữ để có thể dễ dàng thành thạo các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Link đăng ký xét tuyển online: 

                          

 

zalo