ảnh trường
29 MAY 2024

HỌC TIẾNG HÀN CÓ KHÓ KHÔNG

Học tiếng Hàn có khó không

Trong xu thế hội nhập Quốc tế, học ngoại ngữ ngày càng phổ biến. Trong đó, Tiếng Hàn ngày càng được các bạn trẻ quan tâm bởi các cơ hội lựa chọn nghề nghiệp và thu nhập hấp dẫn. Khi lựa chọn học Tiếng Hàn, nhiều bạn sẽ băn khoăn học tiếng Hàn có khó không?

Câu trả lời là: Học tiếng Hàn không khó các bạn nhé.

Thật ra khó hay dễ là do cảm nhận của từng người. Nhiều bạn học sinh cứ cho rằng mình không có khả năng học ngoại ngữ. Thực ra không phải vậy đâu, học ngoại ngữ giỏi thì cần có phương pháp và môi trường học chuẩn. Hãy tự đặt ra cho mình quan điểm: "Người khác học được, mình sẽ học được".

Bảng chữ cái tiếng Hàn và phát âm tiếng Hàn

Bảng chữ cái tiếng Hàn (Hangul) là một hệ thống chữ viết sắp xếp theo quy luật bao gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm, các nét chữ đơn giản và dễ nhớ. Hangul có một quy tắc là “đi từ trên xuống, từ trái qua”, nghe có vẻ lạ nhưng thật ra là cách đánh vần, ghép vần từng chữ cái giống như tiếng Việt. Ban có thể học bảng chữ cái tiếng Hàn trong vòng vài ngày. Việc thành thạo bảng chữ cái Hangul sẽ giúp bạn tiếp cận với từ vựng tiếng Hàn thông dụng dễ dàng hơn.

          Khi đã thuộc bảng chữ cái Tiếng Hàn, việc phát âm sẽ trở nên dễ dàng. Cách học phát âm tốt nhất là ngay khi bắt đầu học tiếng Hàn, bạn hãy nghe và đọc lại chuẩn các file ghi âm tiếng Hàn của người bản xứ. Chăm chỉ thực hành liên tục, chắc chắn sẽ nâng cao khả năng phát âm, ngữ điệu và ghi nhớ từ vựng của bạn.

Ngữ pháp tiếng Hàn

Cấu trúc câu của tiếng Hàn đảo ngược so với tiếng Việt, vì vậy người học sẽ cần thời gian để làm quen nhưng cơ bản là cũng dễ học. Để học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả, bạn nên học theo từng chủ đề. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và áp dụng.

Nguyên tắc học kết hợp 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết

      Ngay khi bắt đầu học tiếng Hàn bạn hãy rèn luyện kết hợp học đầy đủ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Bạn hãy yên tâm các giáo trình tiếng Hàn hiện đại ở các trường Cao đẳng, Đại học đều tích hợp đủ 4 kỹ năng đó theo chương trình học của mình rồi. Hãy chăm chỉ thực hành các kỹ năng theo sự hướng dẫn của giảng viên là sẽ học tốt tiếng Hàn. 

      Ngoài ra bạn có thể thường xuyên nghe các bài hát K - pop theo các Idol của mình hoặc xem các bộ phim Hàn Quốc. Điều này vừa giúp bạn nâng cao kỹ năng học tiếng Hàn vừa tạo cho mình cơ hội giải trí, tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc

Khi mới làm quen với một ngôn ngữ mới, có thể bạn sẽ gặp khó khăn vào khoảng thời gian đầu. Do đó, bạn hãy kiên trì với mục tiêu, chắc chắn bạn sẽ thành công!

          Hãy đăng ký xét tuyển học bạ vào trường Cao đẳng Ngoại Ngữ Hà Nội - Trường chuyên đào tạo ngoại ngữ để có thể dễ dàng thành thạo các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Link đăng ký xét tuyển online: 

                          

zalo