ảnh trường
25 NOVEMBER 2020

Học ngành gì, nghề gì để có mức lương 15-20 triệu đồng khi ra trường?

Phiên dịch ngôn ngữ, quản trị khách sạn, thiết kế, đồ họa… là những công việc hứa hẹn với mức thu nhập cao hiện nay.

Học sinh khối 12 hiện đang đứng trước thách thức chọn nghề phù hợp với nhu cầu của xã hội. Ngoài con đường vào đại học, nếu học trung cấp nghề thì sau này học sinh nên chọn học nghề gì để đảm bảo việc làm và lương cao?

Bà Phan Thị Mai Trang, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt Mỹ cho biết: “Hiện nay, các trường cao đẳng, trung cấp nghề phổ biến nhất đều mở các chuyên ngành ngôn ngữ, trong đó có phiên dịch tiếng Anh và tiếng Nhật kinh tế thương mại.”

Sinh viên theo học ngành này sẽ được nâng cao kỹ năng nghe, nói ngoại ngữ, tích lũy kiến ​​thức liên quan đến kinh doanh, kinh tế giúp sinh viên mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế thương mại, yêu cầu sinh viên phải thành thạo tiếng Anh và tiếng Nhật.

“Vài năm trở lại đây, theo khảo sát của Cao đẳng Việt Mỹ, sinh viên có thể tìm được công việc ưng ý chỉ khoảng 6 tháng sau khi tốt nghiệp, có đến 90% sinh viên kiếm được khoảng 10-15 triệu, còn công việc khoảng gần 10 triệu đồng thì trong tầm tay" Bà Mai Trang nói.

Theo bà Trang, ngành hot tiếp theo là quản trị, bao gồm quản trị doanh nghiệp, quản trị khách sạn vừa và nhỏ. Đối với ngành quản trị khách sạn, sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Anh liên quan đến chuyên ngành đã học và chuyên ngành đã giảng dạy nên cơ hội việc làm cho sinh viên nhóm ngành này là rất lớn.

Khi số lượng và quy mô các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi ngày càng nhiều, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho ngành khách sạn.

Quản lý khách sạn là việc quản lý và tổ chức hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải chuẩn bị các báo cáo về kết quả tài chính, thu nhập - chi phí; xây dựng các quy tắc quản lý nhân sự, quản lý vị trí tuyển dụng và quản lý chế biến thực phẩm.

Ngành quản trị khách sạn sẽ mang lại cho bạn thu nhập khoảng 7 - 10 triệu đồng/ tháng, với cấp quản lý, giám sát mức lương trung bình là 24 triệu đồng/ tháng….

Nhiều Doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ tìm được nguồn nhân lực này nên cơ hội nghề nghiệp rất cao. Hiện nay, nhu cầu trong nước về chuyên môn quản lý khách sạn ngày càng lớn.

Tại buổi lễ khai giảng khóa học 2020 của Cao đẳng Việt Mỹ, một tập đoàn lớn đã đến chia sẻ, kết nối và đặt hàng tuyển dụng hơn 200 nhân sự làm việc trong lĩnh vực ngôn ngữ và quản trị thuộc các thương hiệu mà tập đoàn này sở hữu.

Xu hướng hiện nay là đào tạo nghề chuyên sâu để sinh viên ra trường có thể tự tin làm việc và có mức lương tương xứng. Trường luôn nỗ lực để giúp sinh viên có được mọi cơ hội nghề nghiệp trong quá trình đào tạo. Ngoài ra, các công ty cũng sẽ tham gia vào quá trình giảng dạy của sinh viên.

Học viên sẽ được học hỏi từ thực tế với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và tích lũy kinh nghiệm cho riêng mình. Đây là một trong những yếu tố hỗ trợ thành tích xuất sắc của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Bà Mai Trang cho biết, thiết kế thời trang, thiết kế nội thất và đồ họa là nhóm ngành tương lai rất độc đáo.

Có thể thấy, ngành thiết kế đã nhanh chóng cũng đang trở thành xu hướng ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong những năm gần đây.

Bạn chỉ cần xem kết quả tìm kiếm với từ khóa “việc làm thiết kế thời trang” trên Google sẽ trả về ngay khoảng 146.000.000 kết quả trong 0,75 giây. Điều này đủ cho thấy nhu cầu nhân lực ở thị trường này lớn như thế nào. 

Bình luận:
binh-luan

Issuems

21/11/2022

cheapest cialis Weston bCOZLImihtwHxEADlOr 6 17 2022

Viết bình luận của bạn:
zalo