28 MAY 2019

DU HỌC HÀN QUỐC CHUYÊN NGÀNH TIẾNG HÀN NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO?

Lựa chọn du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn, du học sinh Việt có thể đăng ký theo học tại nhiều trường đại học danh tiếng như Đại học Chung-Ang, Đại học Kyung Hee, Đại học Joongbu...

Chuyên ngành tiếng Hàn là gì?

Chuyên ngành tiếng Hàn là ngành học về phương pháp học tập tiếng Hàn loại ngôn ngữ nằm trong top 10 trên thế giới về số lượng người sử dụng và cũng là ngôn ngữ được nhiều người nước ngoài đánh giá cao khi chọn học môn ngoại ngữ thứ 2, thứ 3.

Đây cũng là ngành nghiên cứu về lịch sử, văn hóa cũng như nghiên cứu con người xứ sở kim chi. Việc hiểu rõ ngành học cùng sự tự tin, năng động và chuyên nghiệp sẽ giúp du học sinh tạo nên sự khác biệt và dễ dàng tìm được việc làm ưng ý sau khi tốt nghiệp.

Điều kiện du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn

Để đi du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn, học sinh cần phải thỏa mãn được các điều kiện sau đây:

- Điều kiện bằng cấp: Tốt nghiệp THPT trở lên;

- Điều kiện độ tuổi du học: Độ tuổi từ 18 – 24 (đối với học sinh tốt nghiệp THPT) và dưới 29 (với sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng…);

- Điều kiện ngoại ngữ: Có chứng chỉ tiếng Hàn tối thiểu Topik 1 – level 2 (du học nghề) và Topik 2 và Topik 3 (hệ đại học),  Topik 4 trở lên (hệ đào tạo sau đại học);

- Điều kiện pháp lý:

  • Không có tiền án tiền sự, không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và bị cấp nhập cảnh vào Hàn Quốc.
  • Không có người nhà cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

- Điều kiện sức khỏe: Không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, HIV…

- Điều kiện tài chính: Trường hợp theo chương trình hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ bắt buộc ứng viên phải có số tiền trong sổ tiết kiệm là 15.000 USD, gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng. Đối với du học tiếng Hàn, số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng.

Du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn nên chọn trường nào tốt nhất?

Đại học Chung-Ang

Đại học Chung-Ang được thành lập từ năm 1918, tọa lạc ngay tại thủ đô Seoul và được đánh giá là trường đại học tổng hợp danh tiếng bậc nhất xứ sở kim chi. Hiện nay, trường quản lý 18 trường đại học thành viên chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu với hơn 30.000 sinh viên đang theo học.

Bên cạnh cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu học tập, Đại học Chung-Ang còn có chính sách học bổng phong phú đối với sinh viên quốc tế theo học tại trường. Với những thành tích trong đào tạo, Đại học Chung – Ang luôn nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Năm 2019,  Bộ Giáo dục nước này đang triển khai đưa Đại học Chung – Ang vào top trường đại học hàng đầu châu Á.

Đại học Chosun

Đại học Chosun được thành lập từ năm 1946, là một trong những trường tư thục lâu đời tại Hàn Quốc. Chosun cũng là trường đại học có khuôn viên rộng bậc nhất tại nước này cùng với cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ nhu cầu học tập hiện đại.

Hiện nay, Đại học Chosun quản lý 10 trường đại học thành viên thuộc các lĩnh vực khác nhau với khoảng 33.000 sinh viên theo học.

Đối với du học sinh quốc tế, trường cũng có chính sách học bổng phong phú. Chẳng hạn, học bổng trị giá 500.000 won/kỳ với sinh viên có thành tích học tập đứng đầu; Học bổng chuyên cần trị giá 150.000 won/kỳ và học bổng topik trị giá 190.000 won/kỳ đối với cấp 3 trở lên và 340.000 won/kỳ đối với cấp 4 trở lên.

Đại học Joongbu

Đại học Joongbu được thành lập từ năm 1983, là một trong những trường nghiên cứu tư nhân  ở Geumsan và Goyang, Hàn Quốc.

Đặc biệt, Đại học Joongbu nổi tiếng là trường đào tạo ra nhiều nhà lãnh đạo tài ba trong tương lai và là nơi theo học của nhiều du học sinh Việt Nam. Mặc dù, “tuổi đời” khá trẻ, song Joongbu được lựa chọn là một trong những trường đại học có chương trình giảng dạy xuất sắc nhất tại Hàn Quốc vào năm 2012.

Các ngành đào tạo tại Đại học Joongbu gồm Kỹ thuật, Khoa học xã hội, Vật lý, Nghệ thuật, Du lịch, Y tế.  Ngoài ngành nghề đào tạo đa dạng, Đại học Joongbu còn có chính sách học bổng phong phú, mức học bổng trị giá từ 30% - 100% học phí dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập cao.

Đại học Daegu Catholic

Đại học Daegu Catholic được thành lập từ năm 1914 và là trường đại học liên kết công giáo lớn nhất và lâu đời tại xứ sở kim chi.

Một điểm thu hút du học sinh quốc tế đó là Đại học Daegu Catholic mang đậm bản sắc quốc tế và đa văn hóa sắc tộc.  Ngoài ra, còn liên kết với nhiều trường đại học lớn trên thế giới như Đại học thiên chúa giáo Australia, đại học Alberta (Canada), đại học Kansas (Mỹ), đại học Missisippi…

Chính sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Daegu Catholic cũng rất phong phú và hấp dẫn. Cụ thể như chương trình học bổng như miễn học phí 4 năm đại học dành cho sinh viên xuất sắc tiếng Hàn có chứng chỉ Topik 6 hoặc sử dụng tiếng Hàn tương đương Topik 6; miễn 50% học phí cho sinh đạt Topik 3 trong cuộc thi năng lực do trường tổ chức…

 

 

Viết bình luận của bạn: