ảnh trường
29 MAY 2024

CÓ NÊN HỌC CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

Có nên học cao đẳng tiếng Hàn

      Với sự bùng nổ về số lượng các doanh nghiệp, các tập đoàn Hàn Quốc tại Việt Nam,  học tiếng Hàn hoàn toàn có thể tìm được một công việc với thu nhập cực hấp dẫn. Nhưng khi lựa chọn học tiếng Hàn nhiều bạn còn băn khoăn có nên học cao đẳng tiếng Hàn hay học đại học tiếng Hàn hay học những khóa học Tiếng Hàn ngắn hạn. Cùng phân tích để đưa ra lựa chọn phù hợp các bạn nhé.

1. Các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn

       Ở Hà Nội và các tỉnh thành đều có rất nhiều các trung tâm đào tạo tiếng Hàn ở nhiều cấp độ từ sơ cấp đến cao cấp. Học phí mỗi khóa học từ vài triệu cho đến hơn chục triệu. Để giao tiếp được cơ bản thì bạn cũng cần đăng ký vài khóa học. Ưu điểm của các khóa học ngắn hạn là thời gian học ngắn, có thể học online.  Nhưng các bạn nên cân nhắc đến vấn đề bằng cấp và môi trường làm việc sau này. Nếu được đào tạo bài bản, được cấp bằng tốt nghiệp chắc chắn mức lương và cơ hội xin việc của bạn sẽ rộng mở hơn.

2. Học đại học tiếng Hàn

      Thời gian học đại học tiếng Hàn là 4 năm, mức học phí đại học tiếng Hàn dao động trong khoảng từ 8.000.000đ - 20.000.000 /1 kỳ tùy trường và tùy hệ đào tạo ngôn ngữ Hàn hay hệ đào tạo chất lượng cao.

3. Có nên học cao đẳng tiếng Hàn?

 - Thời gian học ngắn: Cao đẳng tiếng Hàn có thời gian học từ 2,5 - 3 năm. Với những bạn muốn nhanh chóng đi làm, kiếm tiền thì đây là một ưu điểm khi lựa chọn học cao đẳng tiếng Hàn.

- Được liên thông lên đại học: Sau khi tốt nghiệp cao đẳng tiếng, sinh viên có thể vừa đi làm vừa tiếp tục học liên thông lên đại học tiếng Hàn.Thời gian học liên thông lên đại học tiếng Hàn khoảng 1,5 năm, học ngoài giờ hành chính và vẫn được cấp bằng đại học tiếng Hàn.

- Học phí cao đẳng tiếng Hàn: Học phí cao đẳng tiếng Hàn của trường cao đẳng ngoại ngữ Hà Nội trung bình khoảng hơn 6.000.000 đ/1 kỳ.

- Xét tuyển đầu vào đơn giản: Học sinh chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển học bạ với điều kiện là đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông là có thể nhập học ngay ngành cao đẳng tiếng Hàn.

- Học tiếng Hàn có khó không? Tiếng Hàn có bảng chữ cái đơn giản và dễ nhớ, cách đánh vần, ghép vần từng chữ cái giống như tiếng Việt. Ban có thể học bảng chữ cái tiếng Hàn trong vòng vài ngày. Việc thành thạo bảng chữ cái Hangul sẽ giúp bạn tiếp cận với từ vựng tiếng Hàn dễ dàng hơn. Ngay khi bắt đầu học tiếng Hàn bạn hãy rèn luyện kết hợp học đầy đủ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Bạn hãy yên tâm các giáo trình tiếng Hàn hiện đại ở các trường Cao đẳng đều tích hợp đủ 4 kỹ năng đó theo chương trình học của mình rồi. Hãy chăm chỉ thực hành các kỹ năng theo sự hướng dẫn của giảng viên là sẽ học tốt tiếng Hàn

- Học cao đẳng tiếng Hàn có xin được việc làm không ? Thị trường việc làm tiếng Hàn Quốc chưa bao giờ hết “hot”. Nếu bạn lên google, facebook gõ từ khóa “việc làm tiếng Hàn”, “phiên dịch tiếng Hàn”, “tìm việc tiếng Hàn” sẽ hiện ra hàng loạt các thông tin tuyển dụng liên quan đến tiếng Hàn. Mức lương từ 15 - 50 triệu/ tháng tương đương khoảng 700 – 2000 USD tùy theo trình độ tiếng Hàn và kinh nghiệm làm việc. Có những công ty đăng tuyển mức lương 10.000.000đ/ tháng thì gần như không thể tìm được người có trình độ Cao đẳng trở lên.  Nên hãy yên tâm rằng học Cao đẳng tiếng Hàn hoàn toàn có thể tìm được công việc có thu nhập hấp dẫn.

Hãy đăng ký học cao đẳng tiếng Hàn tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội - Trường chuyên đào tạo về ngoại ngữ.

Đăng ký xét tuyển online tại đây:

                          

 

Bài viết liên quan

1. Học phí cao đẳng Tiếng Hàn?

2. Cao đẳng tiếng Hàn học những môn gì?

zalo